Tham Khảo Bảng Báo Giá Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay

Bảng báo giá vật liệu xây dựng chắc hẳn đang là một câu hỏi của rất nhiều người đang có dự định xây nhà trong năm nay vì nó sẽ giúp bạn hoạch định được kinh phí cho cả dự án. Hiện nay thị trường ngành công nghiệp xây dựng đang tiếp tục có tốc độ tăng trưởng trên mức trung bình trong giai đoạn sắp tới, do sự gia tăng về cầu đối với các sản phẩm xây dựng bền vững.

xây nhà

Để hỗ trợ bạn nắm rõ bảng báo giá vật liệu xây dựng trong thời gian tới, sau đây chúng tôi xin cung cấp bẳng giá vật liệu mới nhất để bạn có thể tham khảo.

>>> Xem ngay: Hướng Dẫn Thiết Kế Mạng Điện Cho Nhà Dân Dụng

I) Tầm Quan Trọng Của Vật Liệu Xây Dựng

Một ngôi nhà hoàn chỉnh và chắc chắn cần rất nhiều vật liệu xây dựng như đá, thép, sắt, gạch, xi măng… và nó sẽ ảnh hưởng tầm quan trọng đến việc xây nhà như:

  • Nguyên vật liệu xây dựng tốt sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình thêm vững chãi, chắc chắn, mỗi công trình đều bao hàm yếu tố bền vững, sự bền vững của công trình phụ thuộc rất nhiều vào thành phần, kết cấu của vật liệu
  • Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà phù hợp với những số lượng vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

II) Bảng Báo Giá Các Vật Liệu Xây Dựng 

Các công ty hỗ trợ cung cấp vật liệu xây dựng đang ngày càng phát triển liên tục, mỗi công ty sẽ có những bảng cung cấp báo giá nguyên vật liệu khác nhau gửi tới khách hàng. Sau đây là một số mẫu bảng báo giá vật liệu xây dựng mà bạn có thể tham khảo để có thể định được mức giá trung bình của nguyên vật liệu xây dựng.

a) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Cát xây dựng

Các loại cát xây dựng ngày nay thì có nhiều loại khác nhau, tùy vào chất lượng của từng loại cát xây dựng, tùy vào từng đơn vị phân phối cát xây dựng mà sẽ có giá thành các loại cát sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

báo giá vlxd

báo giá vlxd
Bảng báo giá cát xây dựng

b) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Đá xây dựng

Báo giá đá xây dựng được cập nhật liên tục trong ngày. So với các năm trước, giá đá xây dựng năm 2019 không có sự biến chuyển nhiều, tạo sự thuận lợi cho các chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu xây dựng. Tùy theo kích thước, chất lượng đá, giá đá mi bụi có giá 225.000 Vnđ.

báo giá vlxd

báo giá vlxd
Bảng báo giá cát xây dựng

c) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Xi măng

  • Xi măng là một trong những loại vật liệu xây dựng có đóng góp vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên các công trình dân dụng, công trình công cộng mang quy mô lớn. Giá xi măng 2019 ở trong nước có mức giá từ 70.000đ/bao – 80.000đ/bao.
  • Hiện giá bán trung bình của loại xi măng bao PCB30 là 1,18 triệu đồng/tấn, loại PCB40 là 1,34 triệu đồng/tấn. Dự báo trong thời gian tiếp theo giá xi măng khó có thể tăng mặc dù nhu cầu tăng cao.
  • Trong đó các loại xi măng được sử dụng nhiều nhất như: Xi măng Nghi Sơn, Xi măng Bỉm Sơn, Xi măng The Vissai, Xi măng Vinaconex Yên Bình… Ngành sản xuất xi măng ở Việt Nam trung bình 1 năm sản xất trên 60 triệu tấn.

báo giá vlxd

báo giá vlxd
Bảng báo giá xi măng xây dựng

d) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Thép xây dựng

Sắt thép là một trong những loại vật liệu xây dựng có giá thành tương đối cao. Báo giá sắt thép năm 2019, cập nhật liên tục, chính xác giúp người tiêu dùng, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng có thể nắm chính xác giá sắt thép từ đó đưa ra những hạch toán xây dựng thích hợp nhất.

báo giá vlxd

Giá sắt thép ở năm 2019 đang tăng ở mức cao so với nhiều năm trở lại đây, mà nguyên nhân chính là do giá nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc đang tăng cao.

Hiện nay, vật liệu xây dựng sắt thép được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam là sắt thép Thái Nguyên, Công ty Thép Việt – Úc, Thép Hòa Phát, Việt – Hàn, Việt – Nhật… với giá bán ở mức khoảng từ 11.300 – 14.500 đồng/kg (giá giao tại nhà máy, chưa bao gồm 10% thuế VAT, chiết khấu bán hàng). Xem chi tiết bảng giá các loại sắt thép chi tiết nhất ở bên dưới:

  • Bảng giá Thép Pomina

báo giá vlxd

  • Bảng giá Thép Hoa Phát

báo giá vlxd

  • Bảng giá Thép Việt Nhật

báo giá vlxd

Bên cạnh việc sử dụng sắt thép cây, thì hiện nay có thêm nhu cầu sử dụng thép tấm để lót nền chống sụt lún trong ngành xây dựng dân dụng.

e) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Gạch lát nền

Với các sản phẩm gạch lát nền của các hãng sản xuất như Prime, Đồng Tâm, Catalan… cho các kích thước, dòng sản phẩm với nhiều phân khúc.

Giá gạch lát nền của Prime: với kích thước 40×40: giá từ 92,000-97,000đ. Đây là dòng sản phẩm giá rẻ. Tuy nhiên với kích thước 40×40 ít người sử dụng lát trong nhà hiện nay.
Kích thước gạch 60×60 là thông dụng nhất hiện nay, giá của loại gạch kích thước này của từng hãng như sau:

báo giá vlxd

g) Bảng báo giá vật liệu xây dựng – Gạch ốp tường

Giá gạch ốp tường trên thị trường hiện nay hay được sử dụng thông dụng là của Ceramic và Sammi vì mẫu mã đẹp, giá rẻ phù hợp với sự lựa chọn của người tiêu dùng:

báo giá vlxd

III) Kinh Nghiệm Mua Vật Liệu Xây Dựng

Lựa chọn đơn vị cung cấp

Bạn nên tìm hiểu kĩ về đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình của mình. Kiểm tra xem đơn vị cung cấp có uy tín, chất lượng hay không?.

Mách nhỏ: Tốt nhất bạn nên tìm đơn vị đại lý cấp 1 để tiết kiệm tối đa chi phí mua vật liệu xây dựng.

Mua trước 1/2 vật liệu xây dựng

Để đảm bảo trong quá trình thi công không bị tạm dừng hay ngưng trệ, bạn nên mua trước 1/2 số lượng vật liệu xây dựng. Nếu trong quá trình thi công bạn muốn chọn vật liệu tốt hơn cho những phần còn lại thì có thể thay đổi được dễ dàng.

Chọn vật liệu thích hợp

Nên chọn các loại nguyên vật liệu xây dựng phù hợp với cấu trúc xây dựng của công trình. Tốt nhất là nên chọn vật liệu theo hồ sơ trong thiết kế để đảm bảo an toàn khi thi công và an toàn cho công trình của bạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến bảng báo giá vật liệu xây dựng mà chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn đọc có thể tham khảo. Nắm rõ bảng báo giá vật liệu xây dựng sẽ tạo cơ sở cho các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân có liên quan tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Similar Articles

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Advertisment

Most Popular

Dịch Vụ Mua Bán Đất Đường Đa Mặn Đông 2, Đà Nẵng

Dịch vụ mua bán nhà đất đường Đa Mặn Đông 2, Đà Nẵng. Chuyên thu mua và môi giới 41 lô đất tại đường...

Dịch Vụ Mua Bán Đất Đường Đa Mặn Đông 1, Đà Nẵng

Dịch vụ mua bán nhà đất đường Đa Mặn Đông 1, Đà Nẵng. Chuyên thu mua và môi giới 37 lô đất tại đường...

Mua Bán Đất KDC Vùng 3 Hải Quân Đà Nẵng

Dịch Vụ Mua Bán Đất KDC Vùng 3 Hải Quân, Đà Nẵng. Chuyên thu mua và môi giới 181 lô đất nền tại dự án...