Những công trình tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những bức ảnh photoshop nhưng thực tế nó đang thách thức trọng lực

Tọa lạc tại thành phố Prague, cộng hòa Czech, tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1996 và thời gian đầu lấy tên là “Fred and Ginger”, hai nghệ sĩ múa nổi tiếng. Được thiết kế theo phong cách phá vỡ kết cấu thông thường, tòa nhà lấy cảm hứng từ sự chuyển đổi của Tiệp Khắc sang một nền dân chủ mới.
Tọa lạc tại thành phố Prague, cộng hòa Czech, tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1996, thời gian đầu lấy tên là “Fred and Ginger”, hai nghệ sĩ múa nổi tiếng. Được thiết kế theo phong cách phá vỡ kết cấu thông thường, tòa nhà lấy cảm hứng từ sự chuyển đổi của Tiệp Khắc sang một nền dân chủ mới.
Không được xem là một công trình hoàn thiện nhưng tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này cũng tạo được sự chú ý mạnh mẽ với những người đến Nantes , Pháp. Đây là sản phẩm của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.
Không được xem là một công trình hoàn thiện, nhưng tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này cũng tạo sự chú ý mạnh mẽ với những người đến Nantes, Pháp. Đây là sản phẩm của nghệ sĩ người Argentina Leandro Erlich.
Ngôi nhà Farnsworth tọa lạc tại thị trấn Plano, Illinois là một tác phẩm bởi kiến trúc sư theo trường phái hiện đại của Đức Mies van der Rohe. Được hoàn thành vào năm 1951 và sửa chữa vào năm 1972, 1996, ngôi nhà được xây dựng cách mặt đất gần 15cm nhờ các cọc đỡ bằng thép và hiện vẫn là một trong 29 di tích quốc gia được bảo tồn ở Mỹ.
Ngôi nhà Farnsworth tọa lạc tại thị trấn Plano, Illinois là một tác phẩm của kiến trúc sư theo trường phái hiện đại của Đức, Mies van der Rohe. Được hoàn thành vào năm 1951 và sửa chữa vào năm 1972, 1996, ngôi nhà được xây dựng cách mặt đất gần 150cm nhờ các cọc đỡ bằng thép, và hiện vẫn là một trong 29 di tích quốc gia được bảo tồn ở Mỹ.
Thường được gọi với cái tên là ngôi nhà méo mó, Krzywy Domek được xây dựng tại thành phố Sopot, Ba Lan vào năm 2004. Tọa lạc trên một diện tích lên tới 4.000m2, sở hữu một trungtâm mua sắm, tòa nhà này có cấu trúc gần như không thể bắt chước được và từng được bình chọn là một trong 50 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.
Thường được gọi với cái tên là ngôi nhà méo mó, Krzywy Domek được xây dựng tại thành phố Sopot, Ba Lan vào năm 2004. Tọa lạc trên một diện tích lên tới 4.000m2, bên trong là một trung tâm mua sắm, tòa nhà này có cấu trúc gần như không thể bắt chước được, và từng được bình chọn là một trong 50 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.
Nằm ở ngôi làng Nussdorf ngoại ô thành phố Vienna của Áo, ngôi nhà chỉ 45m2 này được xây dựng vào năm 2013, làm hoàn toàn bàng gỗ thông. Dù có thiết kế rất truyền thống nhưng ngôi nhà thực chất nằm trên những thanh chống cầu thang, và nhờ hệ thống sưởi sàn, ngôi nhà đủ sức chống chọi với cái lạnh ở Áo trong suốt mùa đông.
Nằm ở ngôi làng Nussdorf, ngoại ô thành phố Vienna của Áo, ngôi nhà chỉ 45m2 này được xây dựng vào năm 2013, hoàn toàn bằng gỗ thông. Dù có thiết kế rất truyền thống, nhưng ngôi nhà thực chất nằm trên những thanh chống cầu thang, và nhờ hệ thống sưởi sàn, ngôi nhà đủ sức chống chọi với cái lạnh ở Áo trong suốt mùa đông.
Fallingwater House từng được giải thưởng
Fallingwater House từng được giải thưởng “Tòa nhà thế kỷ” do Hiệp hội kiến trúc sư Mỹ bình chọn vào năm 2000. Công trình do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Frank Lloyd Wright xây dựng vào năm 1935, tọa lạc trên một thác nước gần Pittsburgh, Pennsylvania.
Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc năm tại Bắc Kinh có chiều caoo tới 234m với 44 tầng. Nó có thiết kế không gian 3 chiều, hoàn thành vào tháng 1/2008.
Trụ sở đài truyền hình trung ương Trung Quốc nằm tại Bắc Kinh có chiều cao tới 234m với 44 tầng. Nó có thiết kế không gian 3 chiều, hoàn thành vào tháng 1/2008.
Chung cư Wozoco nằm tại Amsterdam, Hà Lan được xây dựng năm 1997 là kiến trúc độc đáo nhất của thành phố này.
Chung cư Wozoco nằm tại Amsterdam, Hà Lan được xây dựng năm 1997 là kiến trúc độc đáo nhất của thành phố này.
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói ở Rio de Janeiro, Brazil lấy cảm hứng từ ý tưởng của một bông hoa, nằm trên đỉnh một vách đá nhìn ra vịnh Guanabra. Đường kính tại điểm rộng nhất của tòa nhà này lên tới 50m.
Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niterói ở Rio de Janeiro, Brazil lấy cảm hứng từ ý tưởng của một bông hoa, nằm trên đỉnh một vách đá nhìn ra vịnh Guanabra. Đường kính tại điểm rộng nhất của tòa nhà này lên tới 50m.
Tòa nhà này trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario College, trường thiết kế lâu đời nhất tại Canada. Được xem là thiết kế đột phá khi cách mặt đất tới 26m nhưng tòa nhà lại thường bị xếp vào danh sách xấu xí nhất thế giới.
Tòa nhà này trực thuộc Đại học thiết kế nghệ thuật Ontario College, trường thiết kế lâu đời nhất tại Canada. Được xem là thiết kế đột phá khi cách mặt đất tới 26m, nhưng tòa nhà lại thường bị xếp vào danh sách xấu xí nhất thế giới.

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực trang trí nội thất Đà Nẵngthiết kế nhà Đà Nẵng và dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng , IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.