Móng Là Gì? Các Khái Niệm Về Móng Nhà Mà Bạn Cần Biết

0
89

I. Móng Nhà là gì?

  • Móng hay móng nềnnền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, cầu, đập nước….) đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng, lầu khối lượng của công trình đảm bảo sự chắc chắn của công trình.
  • Móng phải được thiết kế và xây dựng và thi công công trình không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng. Nền móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ..
  • Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình.

II. Các Loại Móng Nhà

Móng công trình có nhiều loại: móng đơn, móng bè, móng bang, móng cọc hay móng tự nhiên. Tuỳ thuộc vào tải trọng, chiều cao của công trình bên trên và tính chất các tầng đất của công trình mà kỹ sư sẽ quyết định, tính toán và sử dụng loại móng phù hợp và an toàn. Đối với những công trình nhà ở nhỏ và thấp tầng như nhà phố hay biệt thự thì phần nền móng cũng không quá phức tạp ngoại trừ công trình nằm trên những khu đất quá “mềm” (nền đất yếu).

Các bạn có thể tham khảo chi tiết các loại móng nhà dưới đây:

III. Những Kiểu Thiết Kế Móng Nhà

  • Xây dựng nhà ở là công việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, để có được những công trình nhà đẹp như ý muốn và bền vững theo thời gian, mỗi gia chủ cần đưa ra rất nhiều quyết định  trong khi xây dựng như làm móng ra sao, mái nhà như thế nào hay cả những chi tiết như lựa chọn vật liệu xây dựng…
  • Rất nhiều những đầu việc bạn phải làm nếu như bạn không nhờ đến một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Để giảm bớt được nỗi lo lắng của khách hàng cũng như chia sẻ giúp bạn một phần công việc trong giai đoạn bận rộn này, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế móng nhà ở dân dụng 1, 2, 3 tầng, nhà cấp 4 đầy đủ và hoàn thiện giúp bạn có thể thi công được.

 Dưới đây là các kiểu móng nhà và quá trình thi công :

IV. Giải Đáp Những Thắc Mắc Về Móng Nhà

Dưới đây là những thắc mắc về móng nhà và những chia sẻ kinh nghiêm về móng nhà của chúng tôi:

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Đánh Giá
Bài trướcKhái Niệm Về Móng Đơn
Bài tiếp theoMóng Bè Và Quá Trình Thi Công Móng Bè

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.