Hiểu Rõ Hơn Về Bê Tông Nhẹ Chống Nóng

0
41

Tại sao lại được gọi là bê tông nhẹ chống nóng? Đơn giản là vì cấu trúc tạo thành bê tông bọt được tạo nên bởi những lỗ nhỏ li ti dạng tổ ong. Các lỗ được kết nối bằng bê tông có thể nổi trên mặt nước nên đó là bê tông rỗng. Và chính vì thế nên khối lượng của bê tông bọt rất nhẹ. Một khối bê tông nhẹ mà công ty chúng tôi đang sản xuất chỉ đạt tỷ trọng 350kg/m3.

Một dạng khác của bê tông nhẹ là bê tông khí với vô số lỗ khí li ti tạo thành bê tông nhẹ. Tỷ trọng của bê tông khí từ 400kg/ m3 đến 800kg/ m3. Tuy nhiên, nhược điểm của bê tông khí chưng áp là khả năng hút nước. Do đó, khi được sử dụng làm gạch nhẹ thì bạn cần dùng các loại vữa chuyên dùng như vữa xây, trát với cường độ cao hơn và khả năng ngậm nước tốt hơn.

>>> Xem Ngay: Những Hiểu Biết Về Bê Tông Nhẹ Cốt Sợi

I) Cách Sản Xuất Bê Tông Nhẹ Chống Nóng Như Thế Nào?

+ Bê tông bọt hay bê tông bọt khí, bê tông bọt xốp

Có tên viết tắt là CLC hay Cellurla Light Weight Concrete, là một trong những loại bê tông nhẹ chống nóng “hay ho” và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Được sản xuất trong điều kiện bình thường như bê tông thông thường.

Chất tạo bọt được tạo ra bởi máy tạo bọt sẽ được bơm trực tiếp vào khối bê tông với phản ứng xi măng hydrat. Đây không hẳn là một dạng phản ứng hóa học. Vì thế thành phần chính của bê tông bọt khí vẫn là xi măng, cát và một số phụ gia tạo bọt. Một số cách sản xuất có thể khác nhau trong việc gia giảm nguồn clanhke trong nó.

hình ảnh bê tông nhẹ

+ Bê tông khí chưng áp AAC

Bên tông khí chưng áp AAC hay dân gian thường gọi là “gạch ba vanh” được biết đến với tên gọi khác là Aerated. Autoclave Concrete được tạo ra bởi các thành phần sau: măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay. Công nghệ bê tông khí chưng áp AAC có sử dụng thêm thành phần bột nhôm. Nhằm mục đích làm chất xúc tác cho một phản ứng, tạo ra khí hydro.

Các bong bóng khí sản sinh từ quá trình tạo khí hydro sẽ được giữ lại bằng hỗn hợp vôi, cát, thạch cao và một lượng vữa xi măng rất nhỏ. Các khối lượng của vữa cho phép người thợ định dạng được sản phẩm và sau đó bê tông khí chưng áp AAC sẽ được cắt thành tấm hoặc viên. Được chưng hấp trong buồng hấp. Quy trình này phải được bảo đảm vì hỗn hợp có hàm lượng xi măng rất thấp.

>>> Click Ngay: Khám Phá Về Bê Tông Nhẹ Bọt Khí

II) Báo Giá Bê Tông Nhẹ Chống Nóng

Kính gửi quý khách hàng bảng giá tham khảo dịch vụ thi công bê tông nhẹ chống nóng của chúng tôi như sau:

hình ảnh bê tông nhẹ

III) Có Nên Xây Nhà Bằng Bê Tông Nhẹ Chống Nóng

Bê tông siêu nhẹ sản xuất bởi công ty Xuân Mai đã được bộ xây dựng kiểm chứng về chất lượng. Nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình ngày càng tăng cao nhất là khi thị trường bất động sản luôn trong giai đoạn chực chờ tăng giá.

Chính vì thế bê tông siêu nhẹ bao giờ hết hot. Khách hàng đang có nhu cầu xây dựng hộ gia đình nhưng vẫn phải đang tìm hiểu về vật liệu xây dựng. Liệu rằng có nên sử dụng bê tông siêu nhẹ để xây nhà?

Bê tông nhẹ chống nóng có khả năng kết hợp khá cao với những vật liệu xây dựng khác.Thành phần chính của chúng chính là bọt khí, bọt, xi măng trộn cùng với nước. Sàn bê tông nhẹ nên được khuôn đúc dễ dàng, mà không cần dùng đầm để đổ vào khuôn. Có khả năng chịu nước, chịu lạnh cao, nên được sử dụng rất nhiều ở các loại công trình lớn nhỏ khác nhau.

hình ảnh bê tông nhẹ

Bê tông siêu nhẹ đã giúp cho các nhà đầu tư gia tăng hiệu quả kinh tế bởi có giá thành thấp. Ngoài ra, khi sử dụng bê tông siêu nhẹ, thời gian thi công được rút ngắn đáng kể, vì thời gian lắp đặt không đòi hỏi nhân công có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, chi phí xây dựng cũng được giảm đáng kể.

Không lạ gì khi việc sử dụng bê tông nhẹ trong các công trình ngày càng được phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều hộ dân cư gia đình. Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đang dần thay thế những vật liệu xây dựng khác như gạch đỏ nung, sàn bê tông truyền thống.

>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Khái Niệm Về Bê Tông Nhẹ Là Gì?

 

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Đánh Giá
Bài trướcBê Tông Nhẹ Là Gì?
Bài tiếp theoKhám Phá Về Bê Tông Nhẹ Bọt Khí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.