Đưa vật liệu truyền thống vào trong căn nhà

0
103

Bằng những vật liệu truyền thống của dân tộc, các kiến trúc sư đã thôi hồn vào căn nhà trong con hẻm nhỏ khiến nó nổi bật so với mọi thứ xung quanh.

Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 1
Căn nhà tọa lạc tại một thành phố lớn có diện tích đất nền là 204,7m2, diện tích xây dựng 161,8 m2 và diện tích sàn 431 m2, gồm hai khối nhà chính nối liền bằng một sân vườn rộng.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 2
Do yêu cầu giảm thiểu chi phí của chủ đầu tư nên các kiến trúc sư đã ưu tiên sử dụng vật liệu bình dân như gạch lỗ họa tiết. Vật liệu này lại tạo nên nét độc đáo nhờ tính thoáng khí và khi “đổ bóng” tạo nên các họa tiết đẹp mắt.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 3
Công trình vẫn có rất nhiều diện tích dành cho cây xanh.  Việc kết hợp gạch nung lỗ họa tiết cùng thiết kế mở tạo cho công trình cảm giác thông thoáng, giảm bê tông.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 4
Sân nối giữa hai khối nhà mang thiết kế lạ với hai tầng đan xen bởi các mảng cây xanh.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 5
Căn nhà có 7 phòng ngủ. Các phòng có diện tích lớn và đầy đủ chức năng như một căn hộ nhỏ.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 6
Kiến trúc sư đã cố gắng để tất cả các phòng ngủ đều hướng ra vườn chính, lấy ánh sáng tự nhiên và gió. Tùy vào diện tích, mỗi phòng ngủ lại có cách bài trí nội thất khác nhau. 

 

Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 7
Phòng sinh hoạt chung của căn nhà với nội thất đơn giản, đẹp mắt.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 8
Căn nhà được thiết kế với phương châm “tạo ra không gian mở trong lòng đô thị chật hẹp”. Công trình được thiết kế bởi hai kiến trúc sư, một người Nhật và một người Việt. 
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 9
Căn nhà lên đèn khi đêm xuống.
Nha 7 phong ngu doc dao o Sai Gon hinh anh 10

 

Phác họa cấu trúc căn nhà theo mặt cắt ngang.

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực trang trí nội thất Đà Nẵngthiết kế nhà Đà Nẵng và dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng , IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.