Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép

0
68

Cầu thang tuy là một công trình phụ nhưng lại có chức năng rất quan trọng trong việc tạo dấu ấn riêng và ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà. Một trong những kiểu cầu thang đang rất hot và phổ biến hiện nay là cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép – xu hướng cầu thang hiện đại. 

I) Cầu Thang Xoắn Bê Tông Cốt Thép Là Gì?

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép là một dạng kết cấu dặc biệt mang tính mĩ thuật cao . Việc phân tích nội lực cua cầu thang xoắnhiện nay thường dùng phần mềm để phân tích nội lực việc phân tích bằng phần mêm này chỉ chính xác được một phần mà không thể áp dụng cho mọi nhà. Do vậy việc phân tích nội lực của cầu thang không chỉ dựa vào lý thuyết mà còn phải dựa trên kinh nghiệm thực tế của các kiến trúc sư.

hình ảnh cầu thang bê tông

>>> Khám phá ngay dịch vụ Thiết Kế Nhà Đẹp Đà Nẵng uy tín và hiệu quả nhất

II) Lợi Ích Của Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép

Hiện nay, cầu thang bê tông cốt thép được sử dụng ở nhiều căn nhà theo phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Đồng thời, cầu thang xoắn ốc còn có tác dụng tiết kiệm, diện tích, không gian sống, nên rất nhiều những ngôi nhà dạng ống hay có diện tích hạn hẹp thường sử dụng cầu thang dạng này.

Cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt và kết cấu rất kiên cố, khả năng chịu lực tốt. Một chiếc cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép là một sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố đối lập chính là sự mềm mại, ốc cong của hình xoắn ốc với nguyên liệu hết sức cứng cáp, vững chắc của ebeb tông, cốt thép.

Chính vì thế, một công trình phụ như chiếc cầu thang với chất liệu bê tông cốt thép chắc chắn sẽ rất nổi bật và có sức thu hút trong thiết kế nhà.

hình ảnh cầu thang bê tông

>>> Bạn đang tìm một dịch vụ Sửa Chữa Cải Tạo Nhà Đà Nẵng giá rẻ – Xem ngay tại đây

III) Một Số Cách Sáng Tạo Cho Cầu Thang Xoắn Bằng Bê Tông Cốt Thép

Kiểu cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép này thường được thiết kế nhiều ở những ngôi nhà theo phong cách châu  u hiện đại và sang trọng. Để chiếc cầu thang trở nên đặc biệt, có thể tạo điểm nhấn thông qua việc trang trí, biến tấu tay viện hay các bật cầu thang.

Nguyên liệu bê tông cốt thép trông có vẻ cứng nhắc, nên bạn có thể sáng tạo thông qua việc biến tấu tay viên với các họa tiết hoa văn mới mẻ, tinh tế hoặc sử dụng tay vịn với chất liệu kính cường lực trong suốt hoặc gỗ. 

Ngoài ra, bạn có thể ốp gạch hoa cương hoặc gỗ cho những cầu thang xoắn ốc để tạo nên sự đồng bộ hoặc điểm khác biệt cho cầu thang nhà bạn. Một số cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép sử dụng những gạch ốp giả gỗ, làm cho chiếc cầu thang bằng bê tông có nét cực kỳ giống cầu thang gỗ. 

Kiểu dáng cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép này bên cạnh việc được sử dụng cho các công trình nhà ở theo phong cách hiện đại. Nó còn có mặt rất nhiều ở những công trình khác như khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện, khu mua sắm, siêu thị,…
 

Cầu thang xoắn bê tông cốt thépCầu thang xoắn được sử dụng nhiều trong không gian nhà hàng tiệc cưới, bệnh viên, khu mua sắm

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, ở những công trình quy mô lớn được đề cập ở trên, phần nhiều sử dụng cầu thang bằng bê tông cốt thép hơn so với những loại nguyên liệu khác như gỗ hay inox,…

Bởi vì so với những nguyên liệu khác, nguyên liệu bê tông cốt thép có độ vững, bền bỉ và khả năng chống đỡ tốt hơn. Do đó, đối với những công trình lớn, với nhiều tầng khác nhau, để đảm bảo độ an toàn và vững chắc cho ngôi nhà, bạn nên sử dụng cầu thang dạng này.

Một chiếc cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình hiện đại, sang trọng nhưng cần nét tinh tế. Hãy liên hệ với dịch vụ thiết kế nhà để được giúp đỡ nhiều hơn trong việc làm đẹp không gian sống của bạn và gia đình. Hãy lựa chọn mẫu cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép – xu hướng cầu thang hiện đại để không gian sống của bạn trở nên ấn tượng và khác biệt hơn.

>>> Bạn đang thắc mắc dịch vụ Thi Công Nội Thất Đà Nẵng giá rẻ thích hợp tại đây 

IV) Một Vài Mẫu Cầu Thang Xoắn Bê Tông Cốt Thép

hình ảnh cầu thang xoắn

hình ảnh cầu thang xoắn

hình ảnh cầu thang xoắn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.