Căn nhà lột xác sau lần cải tạo

0
129

Ngôi nhà cũ nằm ở trung tâm thành phố dưới sự giúp đỡ của công ty kiến trúc Đà Nẵng đã có sự thay đổi ngoạn mục sau khi được cải tạo.

Nơi đây điển hình với những ngôi nhà nhỏ, chạy dài vào phía trong như đặc trưng của các con phố nhỏ của Sài Gòn. Con ngõ này tập trung khá nhiều dân cư, những ngôi nhà nhỏ, cao tầng nằm san sát tạo cảm giác bức bối.

Ngôi nhà này có từ lâu đời, là nơi sinh sống của một gia đình nhiều thế hệ. Kế hoạch sửa sang, tái tạo lại ngôi nhà được nhen nhóm từ 10 năm trước. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà phải hoãn lại. Sau 10 năm, giờ đây chủ nhân ngôi nhà quyết tâm xây dựng lại không gian sống cho gia đình mình.

Ngôi nhà nằm ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Việc sửa sang, xây mới lại ngôi nhà này thực hiện với tiêu chí: Tăng cường mối quan hệ giữa tất cả mọi người trong gia đình. Đặc biệt là ước muốn xây được một ngôi nhà mà ở đó người mẹ già có thể dễ dàng nhìn thấy con cháu đang vui chơi, sinh sống cạnh nhau. Tất nhiên, sự riêng tư, yên tĩnh tách biệt với bên ngoài vẫn cần được đảm bảo.

Từ mong muốn này của gia chủ, Công ty thiết kế nhà Đà Nẵng đã thiết kế theo kiểu “nhà nằm trong nhà”. Mỗi phòng là một “ngôi nhà nhỏ” được xếp theo chiều dọc, từng tầng. Tất cả nằm chung, quây quần và được bao bọc bởi một “ngôi nhà lớn” của đại gia đình.

Con ngõ gồm rất nhiều những ngôi nhà cao tầng nằm san sát nhau, tạo sự bức bối, bí bách

Với mong muốn của chủ nhà, ngôi nhà không cầu kì về kiểu dáng mà quan trọng là tinh thần, cảm xúc và sự kết nối giữa các thành viên cùng sinh sống.

Ngôi nhà có từ lâu đời, là nơi sinh sống của một gia đình nhiều thế hệ
Khi quyết định tu sửa ngôi nhà, chủ nhân mong muốn tạo được một không gian sống gắn kết giữa các thành viên trong gia đình
Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo sự riêng tư, an toàn cho cả gia đình
Các công ty thiết kế nội thất Đà Nẵng đã tạo nên một công trình mà trong nó, ẩn chứa nhiều “ngôi nhà” nhỏ khác.
Mỗi căn phòng là một “ngôi nhà nhỏ” tất cả nằm chung, quây quần và được bao bọc bởi một “ngôi nhà lớn” của đại gia đình.
Một góc nên thơ của ngôi nhà
Không gian sinh hoạt chung, là cầu nối giữa các phòng, nơi từ phòng này có thể nhìn sang phòng khác,…
Phòng ngủ được thiết kế đơn giản
Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng xin vui lòng tham khảo tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.