Chi trả hàng trăm USD, nhiều người vẫn phải sống trong căn phòng rộng 2 m2, không thể duỗi chân khi nằm ngủ suốt hàng chục năm.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai

Quận Yau Tsim Mong là nơi tập trung nhiều tòa nhà thương mại và dân cư đông đúc ở Hong Kong. Nơi đây có những căn nhà nhỏ tồi tàn với mức giá lên tới 400-500 USD nhưng chỉ có diện tích từ 2 tới 10 m2. Liên Hợp Quốc đã chỉ trích điều kiện sống như vậy là “sự xúc phạm phẩm giá của con người”. Tuy nhiên, người dân nghèo không có lựa chọn nào khác khi giá nhà tăng tới 50% trong vòng 5 năm qua.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-1

Chị Li Suet-wen cùng con gái 8 tuổi và con trai 6 tuổi đang sống trong căn hộ rộng 11 m2 chật kín giường tầng, bàn ghế. Quần áo được phơi ngay dưới ngọn đèn tuýp. Mỗi tháng, chị phải bỏ ra 577 USD để chi trả tiền nhà, điện nước, hết gần nửa khoản lương của chị ở cửa hàng bánh ngọt (gần 1.300 USD).

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-2

Gia đình chị Li vẫn còn được ở rộng rãi hơn nhiều so với chị Kitty Au, anh Lam và anh Wan (từ trái sang phải). Họ sống trong những chiếc hộp xếp chồng lên nhau, rộng khoảng 2 m2, không có cửa sổ.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-3

Ở Hong Kong, có tới 200.000 người (trong đó có 35.500 trẻ em dưới 15 tuổi) đang sống trong tình cảnh tương tự hoặc tồi tệ hơn nhiều.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-4

Nhà của ông Sin (55 tuổi) giống như một kho để đồ lộn xộn hơn là nơi để sống.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-5

Ông Simon Wong, thất nghiệp, đang xem tivi trong chiếc hộc của mình.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-6

Các căn phòng đa chức năng, vừa là nơi ngủ nghỉ, ăn tối, giống như những ngăn tủ có tay cầm. Chúng được gọi với cái tên quen thuộc đầy cay đắng: Nhà quan tài.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-7

Ông Wong Tat-ming, 63 tuổi, sống trong căn hộ 1,62 m2 ngay cạnh khu WC chung. Người đàn ông đã nghỉ hưu này phải trả hơn 400 USD mỗi tháng.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-8

Trong căn phòng chất đầy đồ, ông Cheung Chi-fong, 80 tuổi không thể duỗi chân khi nằm.

nguoi-hong-kong-khong-loi-thoat-trong-nha-quan-tai-9

Đa số mọi người sống trong các căn hộ “quan tài” phải dùng chung WC bẩn thỉu và chật hẹp.

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực trang trí nội thất Đà Nẵngthiết kế nhà Đà Nẵng và dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng , IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.