Cách chống trộm siêu độc của người Nhật

0
96

Một sàn nhà độc đáo của Nhật Bản giúp gia chủ không phải sợ kẻ xấu đến thăm vì mỗi bước chân của kẻ xâm nhập đều có tiếng ríu rít như chim.

Nếu có dịp vào thăm một số lâu đài, chùa chiền ở Nhật, bạn sẽ nghe thấy sàn nhà phát ra tiếng kêu. Tại sao một sự cẩu thả như vậy có thể tồn tại ở một công trình của Nhật?

Tuy nhiên, đó không phải do sàn bị hư hỏng mà là chủ ý của người thiết kế. Tiếng động đó là hình thức cảnh báo cho chủ nhà biết có người lạ xâm nhập vào nhà mình.

Theo Soranews, thiết kế sàn nhà phát ra tiếng kêu khi có người đi lại được gọi là Uguisubari, có nghĩa là “sàn chim họa mi”.

san-nha-chim-hoa-mi-giup-chong-trom-o-nhat

Kết cấu của ‘sàn chim họa mi’.

Cách thức lắp đặt sàn khá đơn giản. Những tấm ván được đặt lên trên những thanh dầm chắc chắn. Ván được xếp sát nhau nhưng vẫn có những khoảng hở nhỏ. Giữa dầm và ván có gắn thanh chốt.

Khi có người đi ở hành lang, những tấm gỗ được ép xuống, chốt sẽ di chuyển lên xuống, chà xát vào những chiếc đinh, tạo ra tiếng rít nhỏ giống tiếng chim họa mi.

san-nha-chim-hoa-mi-giup-chong-trom-o-nhat-1

Bạn có thể tới một số lâu đài, chùa ở Nhật để thử cảm giác đi trên sàn nhà có thiết kế thông minh.

Chỉ có những công trình lớn và các gia đình giàu có mới có hành lang rộng để áp dụng cách chống trộm này. Mỗi bước chân của bất kỳ ai như tiếng báo động tới chủ nhà. Nếu bạn muốn trải nghiệm kiểu chống trộm có thể tới Lâu đài Nijo (Kyoto) – nơi rất nổi tiếng với sàn “chim họa mi”.

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực trang trí nội thất Đà Nẵngthiết kế nhà Đà Nẵng và dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng , IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.