Một người đàn ông ở nước Anh đã bỏ ra 20 năm trời để biến sân sau của nhà mình rừng nhiệt đới. Ta hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của người đàn ông này

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà ở thành phố Leeds (Anh) của ông Nick Wilson cũng không có nhiều khác biệt với tường gạch đỏ, những khung cửa sổ trắng xinh xắn.

Sự thú vị của nơi này nằm ở khu sân vườn phía sau. Ông Wilson, 61 tuổi, đã dành 20 năm qua để biến khoảng đất trống thành khu rừng đủ loại cây nhiệt đới.

Tình yêu với cây cỏ, đặc biệt là những loại cây có lá lớn, đã tới với ông Wilson trong một chuyến đi thuở ấu thơ. Từ đó, ông luôn khao khát được sống giữa một khu rừng.

Hình ảnh khu vườn những ngày đầu còn ngổn ngang. Chủ nhà phải làm nhiều công việc nặng nhọc để tạo lập vườn.

Một trong những cây đầu tiên trong vườn là cây đại hoàng của Chile. Cây có thể cao 4m với những tán lá dài tới 3m.

Năm tháng trôi qua, khu vườn ngày càng rậm rạp khi có thêm những cây mới và các cây cũ phát triển tốt hơn.

Ở đây có đủ loại tre trúc, chuối, dương xỉ… Vào mùa đông lạnh giá, cây to được quấn ở gốc, một số cây trồng chậu được đem vào trong nhà.

Ông Wilson tự mình làm mọi công việc từ mua cây, trồng, tạo lối đi lại, đào hồ cá…

Khoảng hiên làm bằng gỗ và tre trúc là chỗ ngồi thư giãn lý tưởng.

Cậu cháu trai của ông Wilson rất thích khám phá khu rừng nhỏ. Bởi vậy, ông đã đặt một vài con nhện và thú nhựa để cháu đi tìm lúc chơi ở đây.

Tổng chi phí để làm khu rừng này khoảng 19.000 USD. Tiền bảo dưỡng khoảng 250 USD một năm.

Năm 2011, chủ nhà đã mở cửa để mọi người tham quan. Vào đầu tháng 6, ông Wilson quyên góp được 3.200 USD từ 500 khách tới xem. Toàn bộ số tiền dành cho quỹ từ thiện trong vùng.

Chủ nhà Anh dành 20 năm biến sân sau thành rừng nhiệt đới

Công ty cổ phần Kiến Trúc Và Đầu Tư Xây Dựng IDEA GROUP được thành lập bởi đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, kết hợp với những chuyên viên trẻ đầy năng động và sáng tạo.

Với phương châm hoạt động của công ty là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm trong  lĩnh vực trang trí nội thất Đà Nẵngthiết kế nhà Đà Nẵng và dịch vụ sửa nhà tại Đà Nẵng , IDEA GROUP tự tin có thể đảm nhiệm tất cả các yêu của quý khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng và thi công công trình tại Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.