Một gia chủ may mắn đã có được căn nhà ưng ý mà không mất một đồng tiền phí nhờ viết tâm thư cho kiến trúc sư.

Nhà đẹp

Ngôi nhà 2 tầng có tổng diện tích 170 m2 ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) có mặt tiền hướng chính Tây nắng gắt quanh năm. Bởi vậy, Kiến trúc sư đưa ra ý tưởng tách nhà thành từng lớp để đón gió và lấy sáng từ hướng Bắc. Chính giải pháp này đã tạo ra những luồng dẫn gió giúp không khí luân chuyển khắp nhà.

Nhà đẹp

Thiết kế  nhà khác biệt hoàn toàn so với mong muốn ban đầu nhưng gia chủ rất hài lòng. Trong buổi đầu gặp kiến trúc sư, gia đình thích xây một biệt thự mái Thái giống đa số các hộ xung quanh. Chủ nhà chỉ đề cập tới hình dáng ngôi nhà mà không quan tâm nhiều tới các công năng trong nơi ở.

Nhà đẹp

Tuy nhiên, đội thiết kế lại có quan niệm khác. “Chúng tôi thường hướng khách hàng quan tâm đến cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà mới nhiều hơn là quan tâm đến hình dáng của công trình. Khi cuộc sống thú vị thì tự khắc ngôi nhà sẽ trở nên thú vị”, Kiến trúc sư chia sẻ.

Nhà đẹp

Bởi vậy, kiến trúc sư đã đề nghị, vào lúc rảnh rỗi, chủ nhà viết một bức thư tay kể về các thói quen của các thành viên, những hoạt động của mọi người trong một ngày và những sự kiện đặc biệt của gia đình trong năm.

Nhà đẹp

Hai tuần sau, chủ nhà gửi lại bức thư dài 3 trang A4 kể rõ mọi chi tiết mà kiến trúc sư đề nghị. Trong thư, chị còn kể về cảm giác sợ ở một mình của bản thân.

Nhà đẹp

Vậy là kiến trúc sư đưa ra ý tưởng chính xuyên suốt về công trình là một không gian mà tất cả các thành viên trong nhà có thể dễ dàng nhìn thấy nhau.

Nhà đẹp

Các không gian riêng tư nằm xen kẽ với hai khoảng thông tầng với cách trang trí nội thất này, giúp cả gia đình có sự kết nối dù ở các khu vực khác nhau trong nhà.

Nhà đẹp

Các khoảng xanh được lồng vào trong công trình, là nơi những đứa trẻ có thể tự do vui đùa dưới tán cây, là nơi người lớn có thể tập thể dục, nuôi chim cảnh hoặc thưởng thức một tách trà lúc nhàn rỗi.

Nhà đẹp

Vật liệu, màu sắc sử dụng trong công trình đơn giản nhưng không gian sống vẫn có sự sống động nhờ màu xanh của cây và sự biến đổi của bóng nắng tùy thời điểm trong ngày.

Nhà đẹp

Các phòng ở tầng 2 sử dụng kính khổ lớn để đón nhận ánh sáng tự nhiên từ khu vực giếng trời.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu sửa chữa nhà cửa tại Đà Nẵng có thể tham khảo tại đây.